Sale Online: 0983 415 069
13/01/2018 - 2:04 PMMạnh Hùng 47 Lượt xem

Collagen là một yếu tố quan trọng trong nền tảng trong cơ thể. Và nó dần suy giảm theo thời gian. Để duy trì và khôi phục lại hệ thống collagen ta phải làm gì?

Collagen là gì ?

Bản chất collagen là một loại protein tự nhiên có chức năng kết dính các tế bào da. Nó chịu trách nhiệm tạo sự đàn hồi cho da, tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa các tế bào trên da. Lượng collagen này chiếm tới 30% protein trên toàn cơ thể người. Nó hiện hữu trong xương, gân, dây chằng và là thành phần chính trong tóc và móng.

Sự hình thành của collagen

collagen là một loại protein nên nó cũng không thể tránh khỏi chu trình sinh ra và mất đi . Khi càng lớn tuổi việc mất đi vẫn diễn ra  tuy nhiên việc sinh ra collagen mới lại bị chậm lại khiến mỗi năm chúng ta mất đi khoảng 1 - 1.5% lượng collagen mỗi năm. Hệ quả của nó là làn da giảm tính đàn hồi,sạm đi, mái tóc xơ cứng, cơ thế mất dần sự dẻo dai....

Trên thực tế chúng ta không thể ngăn chặn sự lão hóa nhưng nhờ khoa học tiến bộ cũng như sự phát hiện kịp thời thời điểm suy giảm collagen mà chúng ta có thể làm chậm quá trình này một cách tốt nhất.

Tác dụng của collagen

Collagen có trong toàn bộ cơ thể nên khi quá trình suy giảm collagen diễn ra nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt đối với tóc, khi thiếu collagen nó sẽ khiến tóc của chúng ta mất đi sự bóng mượt và dễ gãy rụng bởi collagen cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng có trong tóc.

Thực phẩm bổ sung collagen

Thực phẩm bổ xung collagen

Thực phẩm bổ xung collagen

Collagen không phải thứ gì đó quá khó kiếm. Nó hiện hữu ngay trước mặt chúng ta. Ngay trong nguồn thực phẩm ta đang nạp vào cơ thể cũng có collagen mà dường như ta không biết. Chủ yếu cách bạn nạp nguồn năng lượng ấy như thế nào cho đúng mà thôi.

Bạn có thể tham khảo các bài viết trước đó: 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Hậu Hair Salon - Cắt tóc đẹp tại Hải Phòng

Địa chỉ: 35 Trần Phú, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng    
Hotline: 098 3415069

Website: hautoc.vn

  •  Fanpage : fb.com/hausalon
  •  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCdS_I0tqg51Q-EM3WKsDYnQ

Chia sẻ bài viết: @2015 Hậu Hair Salon

Địa chỉ: 35 Trần Phú - Hải Phòng

Điện thoại: 0983 415 069

Đang online:

1

Hôm nay:

374

Tháng này:

5986

Lượt truy cập:

171461
facebook Twiter Youtube Printes