Sale Online: 0983 415 069
13/07/2016 - 9:59 AMJacky Nguyễn 485 Lượt xem

Các chị em phụ nữ ngày nay đang dần trở nên tinh tường hơn về việc chọn sản phẩm cho mình chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên vẫn có một số điều chắc hẳn không phải ai cũng biết và không phải ai cũng đang áp dụng mặc dù nó đang giúp ích cho chính các bạn. Với bài viết này hautoc hy vọng các bạn sẽ có thêm chút thông tin hữu ích giúp cho mái tóc của mình ngày càng đẹp hơn.

Hautoc sẽ chỉ điểm cho các bạn những điều đầu tiên và cơ bản nhất để giúp mọi người hiểu bản chất của sợi tóc nó như thế nào và tóc của mình cần những gì

Cấu tạo sợi tóc

Tóc được chia thành 2 phần, phần gốc và phần thân. Phần gốc của tóc nằm dưới da đầu. Phần có cấu trúc hình túi bao lấy gốc tóc gọi là nang tóc. Phần đáy của gốc tóc nằm trong một bầu. Mao mạch và các sợi dây thần kinh đi vào trong các bầu này. Các tế bào ở trung tâm của bầu được phân chia. Những tế bào tóc mới đẩy tế bào tóc trước đó lên. Những tế bào di chuyển ra phía ngoài sẽ dần dần chết để tạo thành phần thân tóc cứng.

Cấu tạo sợi tóc

Cấu tạo sợi tóc

Tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein (88%). Những protein này là những loại sợi cứng, gọi là keratin. Các thành phần khác của tóc gồm: nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin, khoáng chất. thân tóc cứng.
 
Thân tóc chia làm 3 lớp: lớp biểu bì (còn gọi là lớp cutin trên tóc), lớp giữa (cortex), lớp tủy (medulla)
 
 Cấu tạo các lớp - Lớp cutin trên tóc 

Cấu tạo các lớp - lớp cutin trên tóc

Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng giúp bảo vệ các lớp bên trong. Lớp này trong suốt. Độ bền của lớp biểu bì giữ cho tóc sáng bóng, khi lớp biểu bì hư hại, nó khiến cho mái tóc trông không còn sức sống.
 
Lớp tủy là lớp trong cùng của tóc, cấu tạo gồm những keratin không có hình dàng, kích thước rõ rệt.
 
Lớp giữa gồm nhiều sợi nhỏ hợp thành và chứa các hạt sắc tố. Lớp giữa quyết định khả năng chịu đựng, độ chắc khỏe và màu của tóc. Để thay đổi màu tóc, thuốc nhuộm phải thấm qua lớp biểu bì, đi vào lớp giữa và kết hợp với các hạt sắc tố.
 
Nang tóc chứa các tuyến bã nhờn, giúp tóc sáng bóng. Stress, sức khỏe không tốt, ăn không đủ chất dinh dưỡng sẽ làm mất màu tóc, gây nên tình trạng bạc tóc.
 
Hình dáng tóc (tóc xoăn, tóc thẳng) chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi gene. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng, quá trình làm tóc có thể ảnh hưởng đến hình dáng bên ngoài của tóc.
 
Màu tóc có được nhờ các hạt sắc tố trong tóc. Có 2 loại sắc tố: Eumelanin, Phaeomelanin
 
Eumelanin là những hạt hình oval hoặc elip, các hạt này giúp tóc có màu nâu hoặc đen. Tóc màu càng tối, lượng Eumelanin ở trong tóc càng lớn.
 
Phaeomelanin là những hạt giúp tóc có màu vàng hoặc đỏ. Tóc càng chứa nhiều phaeomelanin, tóc càng sáng. Không giống eumelanin, phaeomelanin có hình que, nhỏ hơn.
 
Tóc trắng không chứa melanin, còn tóc bạc chỉ chứa một lượng nhỏ melanin.
Như vậy các bạn cũng đã hiểu tại sao tóc của chúng ta sau khi gội đầu bằng dầu gội có tinh chất Keratin (Protein) thì sẽ có cảm giác sợi tóc đanh hơi, chắc chắn hơn vì cấu tạo cơ bản có nó đã chiếm 88% là keratin bị hao hụt do quá trình tiếp xúc môi trường, không khí, hóa chất uốn, ép ....
 
Các bài viết liên quan :

2. Tinh chất Argan

3. Hướng dẫn chăm sóc tóc xoăn cực kì hiệu quả tại nhà

4. Trị rụng tóc đơn giản

5. Trồng tóc nhanh như cấy lúa

------------------------------------------------

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hậu Salon chuyên chữa trị tóc tại Hải Phòng

♥ Địa chỉ: 35 Trần Phú, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng 

♥ Hotline: 098 341 5069

♥ Website: hautoc.vn

♥ Fanpage : fb.com/hausalon

Chia sẻ bài viết: @2015 Hậu Hair Salon

Địa chỉ: 35 Trần Phú - Hải Phòng

Điện thoại: 0983 415 069

Đang online:

1

Hôm nay:

374

Tháng này:

5987

Lượt truy cập:

171462
facebook Twiter Youtube Printes